Health Benefits ng Pagkain ng Kalamansi


Payo ni Lass Tantengco, registered nutritionist-dietitian

Madalas nating ginagamit ang kalamansi bilang juice o pang-asim sa mga ulam tulad ng bistek at menudo. Alam niyo ba na napakaraming health benefits na naidudulot ang kalamansi?
  1. Nakakatulong upang mapalakas ang resistensya. Ang vitamin C ay isang napakalas na antioxidant na kailangang-kailangan ng ating katawan upang labanan ang iba't-ibang sakit na maaaring dumapo sa ating katawan. Mahalaga din ang vitamin C sa pagpapalakas ng ating resistensya at immune system.
  2. Nagpapaganda ng kutis ng balat. Ang vitamin C ay nagboboost ng collagen production na nakatutulong upang gumanda ang ating mga balat at mapalitan ang mda dead skin cells.
  3. Nakakatulong upang hindi mabulok ang mga ngipin. Mahalaga din ang vitamin C sa pagprotekta sa ating mga ngipin dahil may kakayahan itong pigilian ang pagkakaroon ng tooth decay, bleeding gums at maaari ding gamitin upang pumuti ang ating mga ngipin.
  4. Nakatutulong sa pagbaba ng timbang. Ang calamnsi ay nakatutulong upang madetoxify ang ating mga colon upang umaayos ang durog nito sa ating mga kinakain. pinupurufy din nito ang ating mga organs upang maibalik ang regular bowerl movement o pagdaloy ng dumi sa ating katawan.
  5. Nakakatulong upang maiwasan ang diabetes
  6. Nakakatulong upang mapababa ang blood cholesterol o taba sa ating katawan

No comments:

Powered by Blogger.